Conte cho rằng sân Wembley sẽ khiến Tottenham thảm bại

HLV Antonio Conte cho rằng bầu không khí bên trong sân Wembley là liều thuốc tinh thần rất lớn cho các đội tới làm khách của Tottenham mùa này.

Trong trận đấu chính thức đầu tiên trên “sân nhà tạm thời” Wembley, Tottenham đã nhận thất bại đau đớn trước nhà đương kim vô địch Chelsea. Tính ra, Spurs đã thua tới 7 trong 9 trận gần nhất họ thi đấu trên sân Wembley. Tính riêng các trận gặp Chelsea, Spurs đã thua 4 lần liên tiếp tại Wembley.

Kết quả này cũng đã chính thức khép lại chuỗi 19 trận bất bại trên sân nhà tại Premier League dành cho Tottenham. Chelsea là đội đầu tiên đánh bại Spurs trên sân nhà của họ kể từ khi Southampton làm được điều này vào tháng 5/2016.

HLV Mauricio Pochettino từ chối đổ lỗi cho sân vận động mới cho thất bại này. Tuy nhiên Conte cho rằng đội bóng của ông đã có thêm rất nhiều động lực khi được chơi trên Wembley, nơi thường chỉ được tổ chức các trận đấu quan trọng.

Ông nói: “Bầu không khí tại đó thật tuyệt vời. Đó là một sân bóng khó tin. Kể cả đối với đội khách thì cũng vậy.

Những bầu không khí kiểu này làm cho chúng tôi mạnh lên rất nhiều. Các cổ động viên của Chelsea cũng có thêm sự phấn khích để cổ vũ át đi tiếng của 70 ngàn fans của Spurs.

Nhờ vào các fans của chúng tôi, đó là một bầu không khí không thể tin được. Chơi bóng trong không gian đó thật là tuyệt vời. Họ (các CĐV) rât quan trọng. Họ ủng hộ chúng tôi trong mọi giây phút, khi chúng tôi đang phải chống đỡ trên sân”.

Conte rất vui mừng khi Chelsea đã không bị thất bại ngày ra quân làm ảnh hưởng. Ông khen ngợi “khí chất nhà vô địch” của đội bóng.

“Tôi muốn cảm ơn các cầu thủ của mình.

Họ đã cho tôi thấy sự khát khao, ý chí chiến đấu, trái tim dũng cảm. Họ sẵn sàng chiến đấu. Tôi đã nhìn thấy các chiến binh. Tôi đã nhìn thấy rất nhiều sự tích cực trong những giây phút khó khăn, với các chấn thương và thẻ phạt. Đừng quên điều đó. Kết quả này thật tuyệt diệu”.