Gary Neville cho rằng không hề có “FC phản thầy” ở Chelsea mùa này

Huyền thoại của Man United, Gary Neville cho rằng chiến thắng của Chelsea trước Spurs cho thấy các cầu thủ vẫn đang ủng hộ ông Conte hết mình.

Cuối cùng thì HLV Conte cũng đã cắt được những chỉ trích nhằm vào ông sau khi loại bỏ chân sút số 1 Diego Costa, bán Matic, thua Arsenal tại Siêu cúp và thua Burnley trong trận mở màn.

2 bàn thắng của Marcos Alonso đã giúp The Blues giành thắng lợi kịch tính 2-1 trên sân Wembley. Neville cho rằng chiến thắng này là rất quan trọng, vì nhiều lí do:

“Trong 2 hay 3 tuần vừa rồi, người ta đã ngầm loại Chelsea ra khỏi cuộc đua.

Tôi nghĩ rằng truyền thông đặt câu hỏi về Chelsea cũng đúng thôi, vì họ đã thua 2 trận đầu với tâm thế bạc nhược. Vụ việc của Costa cũng đang chưa ngã ngũ, công thêm việc bán công thần Matic nữa.

Chúng ta đều đã hiểu điều gì xảy ra khi Chelsea đoạt chức vô địch lần trước (ám chỉ việc Mourinho bị học trò lập mưu tống cổ khỏi Stamford Bridge). Và các đội khác nữa. Tấm gương của Mancini, Ranieri vẫn còn đó. Họ đều bị sa thải khá nhanh chóng sau khi vô địch do các kết quả kém cỏi tới khó hiểu mùa tiếp theo.

Vì vậy, trận đấu này còn hơn cả 3 điểm cho Chelsea, vì nếu họ mà thua thì mọi chuyện sẽ chỉ có đi xuống.

Nhưng họ đã đứng dậy, như một nhà vô địch. Họ cùng đoàn kết và đứng lên. Đây hẳn nhiên không phải đội hình chính của họ, nhưng họ đã cho thấy một cái gì đó hôm nay.

Họ cho thấy họ thực sự ủng hộ HLV. Điều đó đã không xảy ra với Mourinho lần trước.

Hôm nay họ đã chiến đấu rất tuyệt trước một Tottenham tinh nhuệ”.

Chelsea đã không có sự phục vụ của nhiều ngôi sao như Hazard, Fabregas và Cahill. Nhưng Neville đã khen ngợi chiến thuật của Conte.

“Cách mà họ nhập cuộc làm bất ngờ tất cả mọi người. Họ chơi với đội hình kim cương ở trung tuyến, với đáy là Luiz còn đỉnh là Willian.

3 tới 4 phút đầu trận đấu sẽ đặt nền móng cho cả trận. Chelsea đã pressing ngay từ đầu, dồn ép đối thủ, có cơ hội, và bàn thắng tới ở phút 24 là đúng bài.

Khoảng 25 phút đầu chính là thời gian Chelsea chơi tốt nhất, và họ đã có điều họ cần. Chelsea xứng đáng với chiến thắng này”.