Jose Mourinho khuyên Rashford nên tận hưởng sự nhục mạ từ khán đài đối phương

Theo vị huấn luyện viên dày dạn kinh nghiệm thì Rashford nên coi những lời thóa mạ từ khán đài đối phương như là lời khen vậy.

Cụ thể, trong trận đấu với Swansea, Rashford đã nhận rất nhiều tiếng la ó từ khán đài đội chủ nhà mỗi khi có bóng. Đây là hậu quả của việc khi 2 đội gặp nhau tại Old Trafford năm ngoái, Rashford đã có hành động giả vờ ngã trong vòng cấm. Có thể đó chính là lí do đã khiến Rashford bị tâm lý và lỡ mất một tình huống 1 đối 1 với thủ môn, trong một trận đấu mà đội nhà của anh thắng 4-0.

Sau trận đấu, ông Mourinho bình luận: “Tôi nghĩ cậu ấy là một cầu thủ ít kinh nghiệm, nhưng cậu ấy nên tập tận hưởng nó đi là vừa. Nếu cậu ấy là một cầu thủ tồi, sẽ không ai thèm để ý hết. Chính vì họ thấy tốc độ, sự nguy hiểm của cậu ấy nên mới cố làm gì đó để gây ảnh hưởng.

Tôi nghĩ cậu ấy nên quen dần đi. Cậu ấy còn chơi cho đội tuyển quốc gia nữa”.

Trên hàng công của MU mùa này, sự trở lại của Martial cũng đáng được nhắc tới. Mùa trước, tiền đạo người Pháp chỉ ghi được có 4 bàn. Nhưng chỉ qua 2 trận đầu mùa này, anh đã ghi tới 2 bàn, đều tới sau khi vào sân thay Rashford.

Mourinho nói: “Chúng tôi đang sử dụng cậu ấy đúng cách, và thái độ của cậu ấy cũng rất tốt. Chúng tôi đã nói chuyện về tương lai của Martial ở đây, và tôi nghĩ cậu ấy có sự kết nối tốt với Paul Pogba và Romelu Lukaku.

Cậu ấy đang dần trở nên tự tin hơn. Việc có mặt trên sân chỉ 20 phút mà ghi được 2 bàn rất tốt cho sự tự tin.

Tất nhiên tôi muốn cho cậu ấy vào sân từ đầu, thi đấu thật nhiều, được để mắt tới và được gọi vào đội tuyển Pháp dự World Cup. Cứ đợi thêm đi, dù sao thì tôi cũng không thể chơi một lúc 4 đấu trường chỉ với 11 cầu thủ được.

Cậu ấy tập luyện chăm chỉ và nằm trong nhóm nói tiếng Pháp của đội bóng gồm Pogba, Lukaku và Fellaini. Họ giúp đỡ nhau tiến bộ. Giờ đây cậu ấy đã hòa nhập tốt rồi. Họ đã giúp cậu ấy nâng cao đẳng cấp”.