Jurgen Klopp thư giãn trước thềm sơ loại Champions League trước Hoffenheim

Huấn luyện  viên Jurgen Klopp của Liverpool đã kêu gọi các học trò “tận hưởng thời cơ” được hít thở bầu không khí tại Champions League, khi họ sẽ bước vào trận lượt đi trận sơ loại cuối cùng gặp Hoffenheim vào giữa tuần này.

Klopp rất hiểu sức mạnh của đội bóng Đức, vì ông đã có thời gian đủ dài cầm Dortmund và Mainz ở Bundesliga. Tổng cộng, ông đa gặp Hoffenheim 16 lần, và ông không đánh giá thấp đội bóng đã về đích thứ 4 mùa giải năm ngoái.

Liverpool sẽ bước vào trận đấu này với đối thủ là một đội bóng không thua trận nào trên sân nhà ở giải quốc nội mùa trước, với đội hình thiếu vắng ngôi sao lớn nhất Philippe Coutinho. Theo câu lạc bộ, cầu thủ người Brazil gặp chấn thương, tuy nhiên ai cũng hiểu rằng Coutinho đang sắp sửa chuyển sang Barca.

Klopp nói trước thềm trận đấu: “Đây  là một trận đấu lớn, vì nó quyết định tới việc có mặt ở Champions League mùa tới hay không. Chúng tôi cần chơi bóng với đẳng cấp cao nhất. Tôi tự tin rằng chúng tôi sẽ làm được.

Bạn có thể nhìn nhận thời cơ này theo nhiều cách khác nhau. Chúng tôi đã được tham dự sân chơi mà năm ngoái chúng tôi đã bỏ lỡ.

Tôi biết giờ mọi người sẽ nói: đúng vậy, nhưng ai mà muốn chơi ở Europa League cơ chứ? Hãy xem đi, Man United mùa trước cũng không muốn, nhưng rồi họ vô địch, và giờ họ đường đường chính chính thi đấu ở Champions League.

Chúng tôi có 2 lựa chọn. 1 là để cho áp lực trận đấu tăng dần trong từng giờ, tới mức mà chúng tôi sẽ run rẩy và không thể bước đi nữa. 2 là tận hưởng cơ hội này. Tôi nghĩ đó là cách tốt nhất”.

Đây mới là lần đầu tiên đối thủ của Liverpool xuất hiện tại sân chơi lớn nhất châu lục, còn với Liverpool, họ đã vô địch 5 lần.

Klopp nói tiếp: “Tôi không muốn bàn tới kinh nghiệm của đối thủ. Chúng tôi luôn luôn phân tích và phân tích. Tôi biết về chất lượng của họ hiện tại”.

Liverpool đã khởi động chiến dịch Premier League cuối tuần vừa rồi với trận hòa đáng tiếc 3-3 trước Watford. Hàng thủ  lại một lần nữa là tử huyệt của đội bóng áo đỏ. Tuy vậy, Klopp vẫn động viên các học trò rằng họ đang chơi tốt.