SỐC: Wayne Rooney từ bỏ sự nghiệp thi đấu quốc tế

Vậy là trái với dự đoán của tất cả mọi người về việc Rooney sẽ trở lại phục vụ cho đội tuyển Anh sau gần 1 năm vắng mặt, thì hôm nay Wayne Rooney đã tuyên bố giã từ sự nghiệp thi đấu quốc tế.

Tiền đạo của Everton được cho là đã gặp gỡ với HLV Gareth Southgate vào ngày hôm nay để bàn về chuyện tương lai của anh. Khi mà ai ai cũng nghĩ rằng “tương lai” đó chính là World Cup, thì đùng một cái Rooney đã khiến những người hâm mộ anh chết lặng.

Rooney là người đang nắm giữ kỉ lục ghi nhiều bàn nhất cho Tam sư. Trong 119 lần khoác lên mình chiếc áo trắng, anh đã có 53 bàn thắng. Và Rooney cũng mới chỉ 31 tuổi mà thôi.

Trên thực tế, HLV Gareth Southgate hoàn toàn đồng ý cho Rooney trở lại do phong độ xuất sắc gần đây. Nhưng Rooney đã từ chối. Sau đây là toàn văn bức thư chia tay của Rooney.

“Thật tuyệt, HLV Southgate đã gọi cho tôi để nói rằng ông muốn tôi trở lại đội hình tuyển Anh cho các trận đấu sắp tới. Tôi rất biết ơn điều đó.

Tuy nhiên, tôi đã có quyết định của riêng mình. Đó là kết quả của quá trình suy nghĩ dài và khó khăn. Tôi đã nói với ông ấy rằng tôi muốn từ bỏ đội tuyển quốc gia.

Đó là quyết định rất khó khăn để đưa ra. Tôi đã nói chuyện với gia đình, HLV tại Everton và những người thân thiết nhatas.

Thi đấu cho ĐT Anh luôn là một vinh dự với tôi. Mỗi lần tôi được góp mặt là một lần tôi cảm thấy đặc biệt. Tôi muốn  cảm ơn những người đã giúp đỡ mình có được ngày hôm nay.

Nhưng tôi tin rằng đây là thời điểm để dừng lại.

Rời bỏ Man United cũng là quyết định khó khăn nhưng tôi biết mình đã đưa ra quyết định đúng. Giờ đây, tôi muốn dành hết năng lượng để giúp Everton của tôi thành công.

Tôi sẽ luôn luôn là một cổ động viên nhiệt thành của Tam sư.

Một trong những điều hối hận của tôi đó là chưa được cùng đội tuyển Anh giành được thành công.

Hi vọng rằng với những con người hiện tại, Gareth có thể hoàn thành tâm nguyện của tôi. Một ngày nào đó, giấc mơ đó sẽ thành hiện thực. Khi đó, tôi chỉ mong tôi sẽ ở đó, với tư cách là một cổ động viên trung thành”.