Vì sao Wayne Rooney là sự bổ sung rất đáng giá cho Everton?

Cựu cầu thủ của Everton, Don Hutchison đã có buổi phỏng vấn với Sky Sports. Trong đó anh đánh giá cao “sự quen thuộc” của Wayne Rooney có thể giúp ích rất nhiều cho các cầu thủ trẻ của Everton.

Rooney đã trở lại với câu lạc bộ thời thơ ấu của anh  vào cuối tuần trước. Anh trở lại, đúng 13 năm sau khi anh ra đi. Anh trở lại sau khi đã có đủ mọi hào quang trong sự nghiệp cầu thủ. Và theo Hutchison, dù đã 31 tuổi, Rooney vẫn sẽ rất hữu dụng đối với Everton.

Ông nói: “Tôi nghĩ mùa giải trước đã không tốt lắm đối với Wayne. Nhưng giờ đây cậu ấy đã về Everton rồi. Cậu ấy sẽ lại có được tình yêu của các cổ động viên, và sẽ được ra sân thường xuyên.

Tôi nghĩ thương vụ này là một thương vụ thông minh của Everton. Dù Rooney không còn có khả năng ghi trên 20 bàn mỗi mùa nữa, cậu ấy vẫn rất có ích trên phương diện kinh nghiệm, khả năng giữ bóng và ngọn lửa truyền lại cho lớp trẻ.

Cậu ấy có sự hiểu biết về bóng đá đủ để biết mình sẽ cần phải ở đâu ngay từ cú chạm bóng đầu tiên. Cậu ấy sẽ sử dụng hết kinh nghiệm của mình”.

Mùa hè năm nay, Rooney chỉ là một trong những cầu thủ chất lượng mà huấn luyện viên Ronald Koeman của Everton mua về để phục vụ cho một mùa giải mới đầy tham vọng, sau khi họ đã cán đích thứ 7 mùa trước. Mục tiêu của họ là sẽ lọt vào top 6, trong bối cảnh các đối thủ trong top này đang mạnh lên đáng kể nhờ vào các lực lượng mới bổ sung.

Nằm trong số những cái tên mới ở Goodison Park năm nay có Davy Klaassen và Jordan Pickford – bản hợp đồng kỉ lục của Everton, và là thủ môn đắt nhất tại Anh hiện giờ với giá trị 30 triệu bảng Anh.

Hutchison nói: “Tôi đã xem Davy Klaassen rất nhiều ở Ajax. Cậu ấy thực sự có tài năng. Còn Jordan Pickford thì dù là một thủ môn trẻ nhưng tốn tới 30 triệu bảng, và các cổ động viên sẽ theo dõi sát sao xem cậu ấy có xứng đáng hay không.

Đó là một số tiền lớn, nhưng đó có thể là thủ môn của CLB trong 10 năm tới. Ai biết được, đó có thể lại là món hời thì sao”.